Trang chủ » Tin tức

Tin tức

Những lỗi xe 50cc thường hay gặp phải

Xe 50cc trong khi sử dụng có thể gặp phải những sự cố. Đôi khi đó chỉ là những lỗi nhẹ nhưng cũng có thể là những trục trặc tiềm ẩn nguy cơ gây hư hại nặng cho phương tiện. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những lỗi nào.


Khó đề nổ


Đây là vấn đề xảy ra khá thường xuyên ở xe số 50cc nhưng không đáng lo ngại. Có thể do động cơ không được tiếp đủ xăng hay bugi đánh lửa kém. Bạn phải xác định được lỗi do đâu để từ đó khắc phục kịp thời. Khá nhiều trường hợp van xăng bị đóng nên nhiên liệu trong bình chứa không thể chảy vào bên trong buồng đốt, vậy nên chỉ cần xoay lại van là có thể giải quyết vấn đề.Đèn pha không sáng hay nhấp nháy 


Đây là dấu hiệu cho biết đèn xe bị cháy dây tóc do thời gian sử dụng quá lâu hoặc bộ phận cấp điện có vấn đề. Trước tiên, bạn có thể kiểm tra ắc quy để phát hiện xem có dấu hiệu bị hỏng (ắc quy bị phồng, chảy nước) để từ đó có cách giải quyết còn không thì bạn chỉ việc thay mới bóng đèn cho xe.Xe tắt máy đột ngột khi giảm ga


Chiếc xe đang được giảm ga và dừng lại đột ngột, điều này có thể gây ra nguy hiểm nếu trên đường đông xe cộ. Tại sao lại như vậy? Lý giải nguyên nhân cho hiện tượng này thì nhiều khả năng là do chất lượng nhiên liệu hoặc lọc gió bị bám bẩn. Sử dụng loại xăng bị pha loãng làm động cơ nén nhiên liệu không tối ưu dẫn tới nếu không vít ga mạnh thì xe dễ bị đuối ga.


Xem thêm >>> Cách tiết kiệm xăng cho xe 50cc

 

Xe 50cc đi bị đảo bánh


Trong quá trình lái xe 50cc, phương tiện đôi khi cho cảm giác chao đảo. Đây là dấu hiệu cảnh báo một số sự cố gắn với bánh xe và trục xe. Chú ý xem liệu bánh xe có bị non hơi hay vành xe bị cong, vênh hay không. Hay bánh có lệch tâm so với trục? Thông thường, chỉ vì những nguyên nhân này cũng khiến cho xe 50cc rơi vào tình trạng trên.


Trên đây là những lỗi thường hay gặp ở xe máy 50 phân khối mà bạn cần biết để phục vụ cho quá trình sử dụng.

 

Bàn luận

Câu hỏi & Bình luận.


Nhận thanh toán

Công Ty Cổ Phần Xe Điện Việt Thanh

Trụ Sở: Số 78-80 Ô Chợ Dừa - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 21h hàng ngày

Email: [email protected]

Kiểm tra thời hạn bảo hành

thống kê người truy câpĐã truy cập: 1.150.902

số người đang onlineĐang online: 2

098 444 3388