Trang chủ » Tin tức

Tin tức

1 Lít Xăng Xe 50cc Đi Được Bao Nhiêu Km?

Xe 50cc giống xe máy thông thường là động cơ sử dụng xăng. Ngoài ra loại phương tiện này rất nổi tiếng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đến đây nhiều người sẽ muốn biết mức tiêu thụ nhiên liệu của xe 50cc cho hiệu suất vận hành như thế nào, cụ thể một lít xăng xe 50cc đi được bao nhiêu km? Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin hữu ích qua bài viết sau đây.


Xe số 50cc và xe ga 50cc tiêu thụ mức xăng khác nhau


Xe 50cc có hai dạng xe số và xe ga 50cc và vấn đề tiêu thụ nhiên liệu của hai xe này khác nhau. Vậy nên ta sẽ tìm hiểu cụ thể chi tiết từng xe:


Xe số 50cc thực tế tốn ít xăng hơn so với xe ga 50cc, nguyên nhân xuất phát từ hệ thống vận hành khác nhau. Sự truyền động của xe số bắt đầu khi động cơ đã được kích hoạt truyền lực thông qua xích tới bánh xe. Suốt quá trình, người điều khiển có thể chủ động thay đổi cường độ công suất xe nhờ vào hộp số theo cấp nên động cơ làm việc đúng mức và nhiên liệu cũng được sử dụng một cách hợp lý.

 

Trong khi đó, xe ga 50cc hoạt động dựa trên hộp số tự động vô cấp và việc điều chỉnh tỷ số truyền đến từ việc vặn tay lái. Ngoài ra, cấu tạo bướm ga của xe ga 50cc với độ mở lớn khi vặn ga làm nhiên liệu rót vào buồng đốt nhiều hơn sinh ra tốn xăng. 

 

 

Nguyên nhân của việc xe số và xe ga 50cc tiêu thụ xăng khác nhau còn phụ thuộc vào cách thức nén nhiên liệu đốt của động cơ. Tý số nén hỗn hợp hoà trộn bên trong động cơ của xe số 50cc luôn luôn nhỏ hơn xe ga 50cc đồng nghĩa rằng mức độ hao xăng của loại phương tiện này cũng thấp hơn xe ga 50cc. Với cơ chế nén như vậy, công suất sản sinh của xe ga 50cc bao giờ cũng vượt trội so với xe số. 


Thêm một vấn đề nữa, xe có trọng lượng lớn cần tiêu thụ nhiều nhiên liệu để hình thành lực cho xe chuyển động và điều này đúng với xe ga 50cc.


Xem thêm >>> Top những xe máy 50cc tiết kiệm xăng hiện nay?


Xe 50cc 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?


Trên thị trường, các mẫu xe 50cc được thiết kế với bình xăng khoảng 3 - 4 lít. Thông số tiêu thụ nếu đổ đầy bình của xe số 50cc là khoảng 150km thì trung bình một 1l tương ứng với 60-70km. Còn với xe ga 50cc, xe này thường tiêu thụ khoảng 2,2 lít xăng cho 100km hành trình. Vậy, 1l xăng xe chạy được khoảng 50km. 

 

 

Nói chung, xe ga 50cc tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn xe số 50cc nhưng sự chênh lệch giữa hai xe không quá đáng kể. Ngoài ra, một số dòng xe ga 50cc còn có động cơ tiên tiến hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu khá tốt nữa nên đảm bảo người dùng có thể sở hữu một mẫu xe đẹp và còn tiêu thụ cực kỳ ít xăng. 

 

Vấn đề tiêu thụ nhiên liệu thực chất không chỉ phụ thuộc vào tính chất có sẵn của chính loại phương tiện. Nó thực chất còn được quyết định bởi thói quen vận hành của người dùng. Xe ga hay xe số cũng cần phải được sử dụng hợp lý các chức năng ví dụ phanh xe làm sao cho hiệu quả, tăng tốc xe như thế nào để không bị sốc ga hay khi vào số xe số 50cc phải thực hiện thao tác gì để xe không bị giật... Tất cả những việc làm trên không những giúp xe hoạt động đúng cách và mà còn hỗ trợ tiết kiệm xăng vô cùng hiệu quả. 

 

Hiện nay, rất nhiều dòng xe 50cc của các thương hiệu nổi tiếng đã được sản xuất và tối ưu động cơ cực kỳ chất lượng. Chính vì thế, những lo ngại tốn xăng như xe máy thông thường đã được giải quyết. Lựa chọn mua xe 50cc tại thời điểm hiện tại là một điều tích cực, có ích rất nhiều trong xu hướng sống xanh và nên được theo đuổi nhiều hơn nữa. 

 

Xe ga 50cc hay xe số 50cc đều là những phương tiện phù hợp với lối sống tiện nghi và tiết kiệm của thời đại mới. Mỗi loại sở hữu những ưu điểm và lợi thế riêng biệt để phục vụ từng nhu cầu của người dùng. Chính vì thế, trước khi có quyết định nghiêng về xe nào, bạn hãy có những sự tham khảo và cân nhắc đúng đắn. 

 

Đọc thêm >>> Nên mua xe máy điện hay xe máy 50cc?

 

Bàn luận

Câu hỏi & Bình luận.


Nhận thanh toán

Công Ty Cổ Phần Xe Điện Việt Thanh

Trụ Sở: Số 78-80 Ô Chợ Dừa - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 21h hàng ngày

Email: [email protected]

Kiểm tra thời hạn bảo hành

thống kê người truy câpĐã truy cập: 1.145.768

số người đang onlineĐang online: 2

098 444 3388