Trang chủ » Dịch vụ

Dịch vụ

Những điều cần lưu ý về ắc quy xe đạp điện

 

Ắc quy được xem là “trung tâm bộ não” của xe đạp điện. Trung tâm khoẻ thì mọi hoạt động trong cơ thể ấy mới được đảm bảo có hệ suất tối đa và bền bỉ. Khi sử dụng xe đạp điện, bạn nên chọn chiếc xe của mình loại ắc quy có chất lượng tốt nhất, thương hiệu uy tin, có khả năng cung cấp điện năng tiêu hao theo thiết kế phù hợp với các thiết bị đồng bộ như động cơ và điều khiển của xe.Tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện là bao nhiêu?


Nhiều người thắc mắc tại sao bình ắc quy của xe đạp điện cái thì dùng được 1 năm cái thì dùng được tới 3 năm. Thực tế bình nhanh hỏng hay không là do cách sử dụng của người dùng. Nếu thường xuyên sạc thì bình sẽ nhanh hỏng vì trung bình một bình ắc quy có số lần sạc khoảng 500 lần. Ngoài ra bình có hỏng hay không được tính bằng số %  bị chai và khả năng tích điện là bao nhiêu.

Trung bình ắc quy dùng cho xe đạp điện có tuổi thọ sử dụng khoảng 1-3 năm tùy vào cách sử dụng. Đề giúp bình ắc quy không bị chai, sử dụng được lâu dài bạn cần phải biết cách sạc đúng, không để nước và bụi bẩn vào bình. Ngoài ra cần để bình ở nơi khô ráo và sạch sẽ.


Thời gian và cách sạc ảnh hưởng như thế nào tới tuổi thọ của ắc quy?


Bạn nên chú ý theo dõi để biết khi nào xe gần hết điện và sạc điện đúng lúc. Thông thường để sạc đầy một bình ăc quy sẽ mất từ 6 đến 8 tiếng. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên cắm phích sạc khi đã rút ăc quy ra vì như vậy sẽ gây hại cho cả phích cắm và ăc quy.

Khi mới mua về , ắc quy còn mới và gần như chưa được sạc lần nào. Bạn cần cắm sạc cho ăc quy từ 12 tiếng liên tục trở lên để Ăc quy được nạp đầy năng lượng và nạp lại như vậy liên tục trong vòng 3 lần sạc đầu tiên. Sau 3 lần sạc đầu bạn sử dụng như bình thường, khi nào ăc quy có tín hiệu báo sạc thì bạn mới bắt đầu nạp điện.

Không nên để bình cạn kiệt rồi mới sạc. Thường khi đi khoảng 3,4 tháng bạn mới cần phải đi cạn kiệt điện 1 lần. Điều này giúp làm mới lại bình. Còn bình thường thì còn khoảng 30-40% là bạn có thể sạc bình thường.

Trong trường hợp bị chai pin bạn sẽ thấy quãng đường mà xe đi được ngắn hơn trước rất nhiều. Chẳng hạn khi mới mua xe. bạn có thể đi tới 50km cho một lần sạc đầy nhưng hiện tại chỉ đi được 15km là pin đã bị chai. Trong những trường hợp nghi ngờ pin bị chai thì cần phải mang đi kiểm tra và thay thế ngay. Vì ắc quy xe đạp điện thường bao gồm 4 bình con được đặt trong 1 bình lớn. Thường ban đầu 1 bình sẽ bị chai trước. Nếu phát hiện và thay thế bình này sẽ không phải thay thế các bình còn lại. Còn nếu vẫn tiếp tục sử dụng thì 3 bình còn lại sẽ phải “gánh” cho bình bị chai và như vậy 3 bình này cũng sẽ nhanh chóng bị chai và phải thay thế hoàn toàn ắc quy mới.

 

Thay mới và sửa chữa ắc quy


Thông thường, ăc quy xe đạp điện có công suất từ 12V-24V. Khi bạn cần thay thế ăc quy cho xe cần xem xét kĩ chủng loại và công suất của ăc quy cũ và chọn ăc quy mới tương tự.

Bạn nên đến những cửa hàng có uy tín để mua, không nên mua những những loại ăc quy trôi nổi trên thị trường vì chất lượng của chúng không đảm bảo, có thể ảnh hưởng đền hoạt động và chất lượng của xe.

Thay ở đâu chất lượng và giá cả ắc quy như thế nào?


Cửa hàng xe đạp điện Việt Thanh đang cung cấp cho các nhà phân phối, các đại lý và người tiêu dùng 3 loại ắc quy xe đạp điện tốt nhất trên thị trường hiện nay – Đáp ứng cho sự lựa chọn thông minh của khách hàng.Ắc quy xe đạp điện CHILWEE 48 – 12AH


 Ắc quy xe đạp điện CHILWEE 48 – 12AH, hàng nhập khẩu chính hãng, bảo hành 12 tháng giá 1.050.000 đồng/bộ. Giá thay thế tại nhà, đổi bình cũ, đã bao gồm công lắp đặt


Ắc quy xe máy điện TIANNENG 48V – 20AH


Ắc quy xe máy điện TIANNENG 48V – 20AH, hàng nhập khẩu chính hãng, bảo hành 12 tháng giá 1.900.000 đồng/bộ. Giá thay thế tại nhà, đổi bình cũ, đã bao gồm công lắp đặt.


Ắc quy xe máy  điện CHILWEE 48 – 12AH

Ắc quy xe máy  điện CHILWEE 48 – 12AH, hàng nhập khẩu chính hãng, bảo hành 12 tháng giá 1.850.000 đồng/bộ. Giá thay thế tại nhà, đổi bình cũ, đã bao gồm công lắp đặt


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 

Xe đạp điện Việt Thanh - Cửa hàng chuyên cung cấp, phân phối xe đạp điện, xe máy điện chính hãng.

 

Địa chỉ: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội.

 

Chi nhánh: 136 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội.

 

Điên thoại: 04 6292 1418 / 090222 1418

 

Hotline: 0903 04 3333

 

Website: www.tapdoanxedien.vn

 

 

 

Bàn luận

Câu hỏi & Bình luận.


Nhận thanh toán

Công Ty Cổ Phần Xe Điện Việt Thanh

Trụ Sở: Số 78-80 Ô Chợ Dừa - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 21h hàng ngày

Email: [email protected]

Kiểm tra thời hạn bảo hành

thống kê người truy câpĐã truy cập: 1.150.896

số người đang onlineĐang online: 2

098 444 3388