Trang chủ » Tin tức

Tin tức

Lưu ý sử dụng xe 50cc đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ

Xe 50cc nếu được sử dụng không đúng sẽ rất nhanh bị xuống cấp. Vì vậy, người điều khiển phương tiện này cần nắm được hướng dẫn sau đây để giữ cho phương tiện hoạt động tốt trong suốt một quá trình dài và ít bị sự cố.

 

Hướng dẫn sử dụng xe 50cc đúng cách


Người biết đi xe máy chưa chắc đã có thể lái xe 50cc đúng cách. Vậy nếu bạn đang có thói quen dùng xe 50cc chưa chuẩn thì cần thay đổi ngay theo sự hướng dẫn sau:


Thao tác nổ máy


Thực tế là có cả xe số và xe tay ga 50 phân khối nhưng thao tác khởi động của chúng không khác xa nhau lắm. Mỗi loại sẽ đều có một nút nguồn nằm ở phía tay lái bên phải và sau khi mở khoá xe ngưởi dùng sẽ nhấn vào đó để đề nổ động cơ. Riêng xe ga 50cc cần kết hợp thêm bóp phanh tay trái khi nhấn giữ nút khởi động thì máy mới nổ. Sau đó, người dùng tiến hành vặn nhẹ ga là có thể cho phương tiện nhích về trước.


Xe số sau khi đề nổ phải vào số mới di chuyển được. Sử dụng hộp số của xe theo nguyên tắc đi chậm dùng số nhỏ, đi nhanh dùng số lớn. Xuyên suốt quá trình lái tuỳ thuộc vào địa hình để sang - lùi số thích hợp.


Phanh xe đúng cách


Hệ thống phanh giúp đảm bảo an toàn cho người lái xe. Các mẫu xe 50cc hiện nay chỉ sử dụng hai loại phanh phổ biến nhất là phanh cơ và phanh đĩa. Kích hoạt phanh thông qua bộ điều khiển.


Bộ điều khiển phanh của xe tay ga 50cc sẽ được thiết kế trên hai tay lái. Đối với xe số sẽ là cần đạp chân và một phanh tay trên. Để sử dụng phanh an toàn, người lái cần điều chỉnh lực bóp phanh từ tốn. Tránh đột ngột vì làm xe dừng lại bất ngờ gây nguy hiểm cho mình và người đi sau. Trong quá trình lái xe, bạn hãy di chuyển thật cẩn thận và theo dõi tình huống để kịp thời dùng phanh đúng lúc mà không bị xử lý gấp gáp. Xe 50cc có hai bên phanh dành cho bánh trước và sau. Khi muốn phương tiện đi chậm lại thì sử dụng đồng thời hai phanh để tránh một bánh còn lại bị trôi hoặc khoá bánh.


Chở đúng tải trọng


Nên chở đúng trọng lượng dựa theo thông số nhà sản xuất quy định cho xe 50cc. Phương tiện có thể cho phép tối đa hai người ngồi. Ngoài ra, không đèo thêm người hay bất cứ đồ vật cồng kềnh nào bởi sức nặng sẽ khiến khung xe yếu đi, làm động cơ hao nhiêu liệu hơn và gây nguy hiểm cho người điều khiển.


Lưu ý thêm khi điều khiển xe 50cc


Ngoài thực hiện những công việc trên, người lái xe 50cc cũng cần lưu ý thêm một số điều sau:


Không nên cho xe đi vào vùng ngập nước làm động cơ nhiễm nước gây chết động cơ;


Sau nhiều hành trình di chuyển dài, nên chủ động khám, kiểm tra tổng thể xe 50cc và bảo dưỡng kịp thời để giúp khôi phục hiện trạng khoẻ mạnh của xe. 


Vừa rồi, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng xe 50cc rất đơn giản. Bạn hãy ghi nhớ và áp dụng nhé.

 

Bàn luận

Câu hỏi & Bình luận.


Nhận thanh toán

Công Ty Cổ Phần Xe Điện Việt Thanh

Trụ Sở: Số 78-80 Ô Chợ Dừa - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 21h hàng ngày

Email: [email protected]

Kiểm tra thời hạn bảo hành

thống kê người truy câpĐã truy cập: 1.137.940

số người đang onlineĐang online: 2

098 444 3388