Trang chủ » Tin tức

Tin tức

Cách tiết kiệm xăng cho xe 50cc

Ưu điểm lớn nhất của xe máy 50cc là tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, việc áp dụng thêm những cách sau đây có thể giúp phương tiện cải thiện khả năng này cũng như giảm bớt khá nhiều chi phí. Bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.


Các cách tiết kiệm xăng cho xe 50cc


Di chuyển với tốc độ ổn định


Muốn tiết kiệm xăng cho xe 50cc bạn phải điều khiển phương tiện với vận tốc phù hợp. Tốt nhất nên cho xe chạy dưới 40km/h để động cơ làm việc vừa sức. Bạn cũng không thể lái xe vượt quá mức này vì đây là giới hạn tốc độ được phép điều khiển đối với xe dưới 50 phân khối do Pháp luật quy định.Dùng phanh đúng cách


Việc sử dụng phanh không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao xăng ở xe 50cc. Vì vậy, bạn cần điều chỉnh lại bằng cách giảm ga đồng thời bóp phanh từ từ khi muốn dừng xe. Tránh tối đa việc phanh quá đột ngột.


Sử dụng hộp số đúng cách


Khi lái xe số 50cc, người điều khiển cần vào đúng số để phương tiện đi mượt, tránh tình trạng gằn ga hay giật xe. Quan trọng nhất là không gây tốn xăng khi động cơ sinh công suất tạo lực quay momen phù hợp với tình trạng thực tế.


Cụ thể, với vận tốc lớn thì vào số lớn để đi và ngược lại vận tốc nhỏ tương ứng với số thấp sẽ mang đến lực đủ lớn đẩy xe đi mà không bị ỳ.


Nên tắt máy tạm thời 


Không nên để xe 50cc nổ máy ngay cả khi chỉ tạm dừng trong một thời gian rất ngắn. Vì như vậy vẫn gây ra việc động cơ tiếp tục tiêu thụ nhiên liệu.Do đó, bạn hãy lưu ý tắt máy mỗi khi có ý định cho xe 50cc ngừng di chuyển trong khoảng 1-2 phút, ví dụ là dừng đèn đỏ. Thêm vào đó, việc này còn giúp bảo vệ môi trường.


Xem thêm >>> 1 Lít xăng xe 50cc đi được bao nhiêu km?


Không để bánh xe quá non


Bánh xe không được bơm căng sẽ gây khó khăn khi xe chạy. Phương tiện lướt đi chậm và ỳ do đó động cơ dốc sức làm việc để tăng công suất cho xe đi nhanh hơn. Việc này cực kỳ tốn xăng.


Nên lưu ý trước khi lái xe 50cc là phải kiểm tra kĩ càng bộ phận này xe để kịp bơm đủ lượng áp suất cho bánh xe.


Bảo dưỡng xe định kỳ thường xuyên


Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng tới vấn đề hao xăng ở xe 50cc là chất lượng phương tiện. Xe 50cc nếu đã quá xuống cấp, động cơ không còn tốt sẽ tiêu hao rất nhiều nhiên liệu. Do vậy, bạn cần chắc chắn chiếc xe mình điều khiển vẫn ở trong trạng thái đảm bảo.


Để giữ cho tình trạng xe 50cc luôn ổn định và vận hành một cách tốt nhất, bạn phải thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng phương tiện. Cần vệ sinh xe nếu có bụi bẩn bám dính; lên lịch thay dầu nhớt định kỳ; mang xe tới các trung tâm bảo dưỡng uy tín để được kiểm tra tổng thể.


Chúng tôi đã mách bạn một số cách cực kỳ đơn giản nhưng lại hiệu quả giúp tiết kiệm xăng cho xe máy 50cc. Bạn hãy áp dụng mỗi khi sử dụng xe để giúp ích cho phương tiện của mình nhé.


Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa xe 50 phân khối bạn có thể đến hệ thống Xe Điện Việt Thanh để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ. 

 

Bàn luận

Câu hỏi & Bình luận.


Nhận thanh toán

Công Ty Cổ Phần Xe Điện Việt Thanh

Trụ Sở: Số 78-80 Ô Chợ Dừa - Phường Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 21h hàng ngày

Email: [email protected]

Kiểm tra thời hạn bảo hành

thống kê người truy câpĐã truy cập: 1.137.942

số người đang onlineĐang online: 1

098 444 3388